. - ตำรวจภาค 7 เปิดตัว จ่าเฉยอัจฉริยะ
spacer  
spacer search


Search
spacer
เมนูหลัก
หน้าหลัก
สถานภาพอาชญากรรม
กระดานข่าว ภ.7
วิสัยทัศน์และค่านิยม
ประวัติความเป็นมา
ทำเนียบผู้บังคับการ
ผู้บริหาร
สถานภาพกำลังพล
หน้าที่รับผิดชอบ
กต.ตร.จังหวัดนครปฐม
หน่วยงานในสังกัด
ข่าวทันเหตุการณ์
แหล่งท่องเที่ยว
แจ้งปัญหา/ร้องเรียน
ขั้นเงินเดือน
ข้อมูลข่าวสาร
ประกาศ/คำสั่ง
สรุปผลการจัดซื้อจัดจ้าง
การจัดซื้อ-จัดจ้าง
ความรู้ด้านกฎหมาย
ค้นหาโทรศัพท์
ตรวจสอบระบบ SMS

Test Speed

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ
สื่อสารมวลชน
อิสระโพสต์ กรุงเทพธุรกิจ
ไทยรัฐ เดลินิวส์ ข่าวสด

คมชัดลึก ผู้จัดการ
ผู้จัดการรายสัปดาห์
ผู้จัดการรายเดือน
ผู้จัดการออนไลน์
มติชน มติชนสุดสัปดาห์
ไทยโพสต์ ฐานเศรษฐกิจ

บ้านเมือง สยามรัฐ
กระแสหุ้น สยามธุรกิจ

เทเลคอม เจอร์นัล
บางกอก ทูเดย์
ดาราเดลี่ โพสต์ทูเดย์
เนชั่น เนชั่นสุดสัปดาห์
Nation Channel
Bangkok Post

User Menu
ผู้ดูแลระบบ
 
หน้าหลัก arrow ข่าวทันเหตุการณ์ arrow ข่าวสารล่าสุด arrow ตำรวจภาค 7 เปิดตัว จ่าเฉยอัจฉริยะ

ตำรวจภาค 7 เปิดตัว จ่าเฉยอัจฉริยะ PDF พิมพ์ ส่งเมล์

Image

ตำรวจภาค 7 เปิดตัว จ่าเฉยอัจฉริยะ (Ja-sheiy genius) ที่ย้ายมาจากนครบาล อนาคต จ่าเฉยพร้อมเพื่อนคือจ่าเหมือน จะไปประจำยังหลายสถานีในสังกัด ภ.7 เริ่มประจำการ สภ.พุทธมณฑลนครปฐม

Image

เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2554 เวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.7 ได้มอบให้พล.ต.ต. สมบูรณ์ ฮวบบางยาง รอง ผบช.ภ.7 เป็นประธานจัดประชุมทางไกลผ่านจอภาพ (Video Conference) กับตำรวจภูธรในสังกัดจังหวัดทั้ง 8 จังหวัด ณ ห้องประชุม ศปก.ภ.4 เป็นการประชุมเตรียมความพร้อมป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2554 (7 วันอันตราย)โดยมี พ.ต.อ.ณรงค์ ทรัพย์เย็น รอง ผบก.อก.ภ.7 นายตำรวจที่เกี่ยวข้อง โดยในส่วน ภ.จว.นครปฐมมี พ.ต.อ.ณรงค์เดชศ์ ศักดิ์สมบูรณ์  ผกก.ฝอ.ภ.จว.นครปฐม เป็นตัวแทน พล.ต.ต.พศิน นกสกุล ผบก.ภ.จว.นครปฐม พ.ต.อ.สุรพจน์ พิสุทธิวงส์ ผกก.สภ.พุทธมณฑล เข้าร่วมประชุมพร้อมเปิดตัว จ่าเฉยอัจฉริย (Ja-sheiy genius) ที่ย้ายมาจากนครบาลมาประจำ สภ.พุทธมณฑล และจะไปประจำยังหลายสถานีในสังกัด ภ.7 และในส่วนภาคเอกชนมีนายประพันธ์ โอฬารสกุล ผอ.สำนักงานคณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัยภาค 10 ซึ่งดูแลบริษัทประกันภัยทั้งหมดในพื้นที่ภาค 7 ที่ร่วมกันจัดโครงการ ชนแล้วแยกเร็ว ที่ พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.7 มีความห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงได้กำหนดมาตรการในการป้องกันและลดอุบัติเหตุในช่วงเทศกาลสงกรานต์

หลังจากการประชุมเสร็จสิ้น พล.ต.ต.สมบูรณ์ ฮวบบางยาง รอง ผบช.ภ.7 และ พ.ต.อ.สุรพจน์ พิสุทธิวงส์ ผกก.สภ.พุทธมณฑล ได้นำสื่อมวลชน ชมการสาธิตจ่าเฉย อัจฉริยะซึ่งเป็นหุ่นตำรวจจราจรจากนครบาลที่ทาง สภ.พุทธมณฑลขอตัวมารียูสเป็น จ่าเฉย ในโครงการ จ่าเฉยอัจฉริยะ (JA-SHEIY GENIUS) ซึ่งได้นำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาประยุกต์ใช้ในการปฏิบัติภารกิจเป็นตาของเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยจะทดลองปฏิบัติหน้าที่ในพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม เพื่อเป็นการนำร่องโครงการซึ่งในอนาคตจ่าเฉยจะเป็นทั้งตา ทั้งหู รับรู้รับฟังและรับแจ้งเหตุของเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.7 ที่มีศักยภาพด้วยเทคโนโลยีของภาค 7 เป็นแห่งแรกโดยจะมีเพื่อนจ่าเฉยคือจ่าเหมือนมาร่วมงานด้วยต่อไป

Image

พล.ต.ต.สมบูรณ์กล่าวว่า การประชุมเตรียมความพร้อมวันนี้เป็นการประชุมแผนป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ระหว่างวันที่ 11 – 17 เมษายน 2554 (7 วันอันตราย) โดยแต่ละ ภ.จว.ได้กำหนดแผนรองรับการจราจรทั้งขาออกขาเข้า กทม.ช่วงวันหยุดยาวรวมทั้งแผนรองรับป้องกันอื่นๆเป็นการอำนวยความสะดวกความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินแก่ประชาชนในการเดินทาง ด้วยมาตรการเดียวกันกับทุกปีแต่เข้มงวดจริงจังกว่า ตามกฎหมายทุก พรบ.

Image

สำหรับการเปิดตัวจ่าเฉยอัจฉริยะ (JA-SHEIY GENIUS) ของ ตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม โดยความคิดและลงมือของ สภ.พุทธมณฑล โดย พ.ต.อ.สุรพจน์ พิสุทธิวงส์ ผกก.ที่นำเอาหุ่นจ่าเฉยที่ถูกปลดประจำการจากนครบาล มาปรับปรุงรียูสใหม่โดยติดตั้งกล้อง CCTV.เชื่อมต่อออนไลน์โทรศัพท์ระบบ 3G กับระบบอินเตอร์เน็ตเพื่อบันทึกภาพเหตุการณ์ต่างๆสภาพการจราจรตามจุดสำคัญและสามารถเคลื่อนย้ายเปลี่ยนจุดได้ ขณะนี้ได้ทดลองใช้จริงแล้ว 2 ตัวและจำเพิ่มจำนวนไปประจำการพื้นที่ต่างๆในตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม และทุกจังหวัดในภาค 7

พ.ต.อ.สุรพจน์ เผยว่า ได้ใช้หลักการที่เราเล่น ไฮไฟว์ แคมฟรอก บนอินเตอร์เน็ต ติดกล้องเว็บแคมพร้อมอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านระบบ 3G.หรือ WiFi เข้าไปโดยมีศูนย์เฝ้าดูและบันทึกภาพอยู่ที่ สภ.และสามารถเรียกเปิดดูได้บนอินเตอร์เน็ตบนโทรศัพท์มือถือบน Ipad ได้ทุกที่ ซึ่งขณะนี้ได้ยื่นจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญาไว้แล้ว ซึ่งในส่วนของ สภ.พุทธมณฑล ตนยังมีโครงการใหม่ๆที่เป็นประโยชน์ในการทำงานของตำรวจ เพื่อความผาสุขของประชาชนอีกหลายรูปแบบออกมาตามที่พล.ต.ท.พงษ์สันต์ เจียมอ่อน ผบช.ภ.7 และ พล.ต.ต.โสภณ พิสุทธิวงศ์ รอง ผบช.ภ.7 ได้มอบหมายให้คิดและพัฒนา

Image

สำหรับความสามารถของจ่าเฉยอัจฉริยะ (JA-SHEIY GENIUS) ที่มีติดตั้งอยู่ในพื้นที่ สภ.พุทธมณฑล ประชาชนที่พบเห็นก็อย่าตกใจหาก ขณะพบแล้วได้ยินเสียงจ่าเฉยอัจฉริยะพูดทักทายอย่าเข้าใจว่าเป็นสิ่งอื่นหรือไสยาศาสตร์ เป็นวิทยาศาสตร์ ไอที.เรานี่เอง อย่าตกใจ ประชาชนสามารถพูดทักโต้ตอบได้ ซึ่งทาง สภ.พุทธมณฑล ในนามตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ภายใต้การบัญชาการของตำรวจภูธรภาค 7 จะพัฒนาต่อไปเพื่อความผาสุกของประชาชน ตามคำขวัญในมิติใหม่ของการทำงานของข้าราชการตำรวจสู่ความคาดหวังของสังคมไทยของ พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผบ.ตร.ที่ว่า “บริการดุจญาติ พิทักษ์ราษฎร์ดุจครอบครัว”.(พิราบ5)

Image

Image

Image

 

 

 

 

< ก่อนหน้า   ถัดไป >
spacer

 
Copyright 2000 - 2005 Miro International Pty Ltd. All rights reserved.
web hosting Mambo is Free Software released under the GNU/GPL License.
  spacer
.